Tin sốck - Vì sao Hoa Hậu Quý Bà Trương Thị Tuyết Nga Bị Công An Bắt

  Trước
Sau 
Vì sao Hoa Hậu Quý Bà Trương Thị Tuyết Nga Bị Công An Bắt

Chiều 27/4, Cục điều tra hình sự, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phối hợp C45 Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bà Trương Thị Tuyết Nga và tạm giam 4 tháng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Trương Thị Tuyết Nga là Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh quận Gò Vấp, TPHCM. Bà Nga tham gia cuộc thi và đoạt danh hiệu “Quý bà thành đạt nhất năm 2009”.

Quý bà Trương Thị Tuyết Nga từng đạt nhiều danh hiệu về cuộc thi sắc đẹp

Tiếp sau đó, trong cuộc thi Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu diễn ra vào tháng 11/2012 tại Mỹ, bà giành danh hiệu “Hoa hậu phu nhân Việt Nam thành đạt 2012” và á hậu 1 “Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu năm 2012”.

Liên quan đến hành vi của bà Trương Thị Tuyết Nga, thông tin ban đầu cho biết cuối năm 2007 đầu năm 2008, bà Nga ký hợp đồng và bản ghi nhớ chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000 m2 đất tại quận 2, TPHCM cho bà Dương Khánh L. để thực hiện dự án đầu tư căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại.

Sau khi thỏa thuận, bà L. đặt cọc cho bà Nga 2 triệu USD, trong thời gian 18 tháng bà Nga có trách nhiệm lo các thủ tục, giấy phép xây dựng dự án và chuyển các giấy tờ liên quan cho bà L. Thế nhưng, sau đó bà Nga đã chuyển nhượng một phần lô đất cho người khác.

Đến đầu tháng 4/2008, bà Nga đem diện tích đất nói trên thế chấp cho một ngân hàng thương mại cổ phần ở TPHCM để vay 131 tỉ đồng. Đầu năm 2012, bà Nga tiếp tục làm giấy có công chứng ủy quyền cho con trai được quyền sử dụng một số lô đất, trong đó có phần diện tích đất đã thế chấp cho ngân hàng.

Được biết, lô đất để thực hiện dự án xây dựng trung tâm thương mại và chung cư cao cấp sau đó đã không được UBND TPHCM cấp phép vì nằm trong quy hoạch xây dựng ga Thủ Thiêm, nhưng bà Nga đã chuyển nhượng cho nhiều người…, qua đó chiếm đoạt tổng cộng 3,1 triệu USD và không thanh toán khoản tiền trên 170 tỉ đồng vay của ngân hàng.

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt bà Nga tại nhà riêng

Vụ “lùm xùm” của “quý bà” Trương Thị Tuyết Nga được dư luận biết đến đã lâu. Bà Nga từng bị TAND TPHCM cấm xuất cảnh vì liên quan đến vụ đòi nợ của Cty New Zealand International College Ltd (viết tắt là NZIC).

Trước đó bà Nga cùng NZIC góp vốn thành lập Cty TNHH quốc tế ACG. Trong đó, NZIC góp 80%, còn Cty Vũ Anh góp 20% vốn. Theo thỏa thuận, ngày 10/11/2005, ông Ian Alistair Norton King với tư cách là đại diện của liên doanh ACG, đã đứng ra bảo lãnh khoản vay 4,2 triệu USD ở ngân hàng ANZ cho bà Nga và hai thành viên trong Cty Vũ Anh.

Liên doanh này đã triển khai thành công dự án trường ACG tại quận 2, TPHCM và tiếp tục muốn phát triển thêm dự án nên đã giao cho phía Cty Vũ Anh mua đất để thực hiện dự án tại quận 9.

Ngày 28/11/2006, ông King đã cho bà Nga vay 1,8 triệu USD với tư cách cá nhân và cho Cty Vũ Anh vay 4,2 triệu USD. Bà Nga cũng cam kết sẽ mua 4 ha đất và chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp thành đất dự án để mở trường ACG thứ hai.

Thỏa thuận của hợp đồng này còn nêu, nếu đến ngày 28/11/2009, bà Nga chưa mua xong khu đất thì phải hoàn trả cho NZIC toàn bộ số tiền đã vay. Nhưng quá hạn so với cam kết, bà Nga chỉ mua được chừng 1,5 ha và cũng không chuyển đổi được mục đích sử dụng đất như đã cam kết.

Với những dấu hiệu trên Cục điều tra hình sự, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phối hợp C45 Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng  đối với bà Trương Thị Tuyết Nga về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thảo Trần (Nguồn dân trí An Ninh Hình Sự)

Xem thêm

Em gái Hải Phòng cởi đồ quay video clip